nha-khung-thep-3-tang-alc-epanel

Nhà khung thép 3 tầng đang là xu hướng xây dựng nhà ở dân dụng phổ biến hiện nay, nhờ chi phí đầu tư thấp và thời gian thi công rút ngắn. Phù hợp với túi tiền của nhiều gia chủ, nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chí bền, đẹp. 

Hôm nay, NEH sẽ gửi đến quý bạn đọc công trình nhà khung thép 3 tầng kết hợp tấm ALC EPANEL tại xã Bắc Hồng – Đông Anh – Hà Nội.

Nhà Khung Thép Là Gì?

nha-khung-thep-3-tang-alc-epanel
Nhà khung thép 3 tầng kết hợp ALC EPANEL tại Đông Anh - Hà Nội

Nhà khung thép là nhà có bộ khung được xây dựng bằng thép. Những bộ khung này được thiết kế và chế tạo tại nhà máy, sau đó được đưa ra công trường để lắp đặt. Mô hình xây dựng này tuy còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng mang rất nhiều đặc điểm ưu việt:

– Thời gian thi công nhanh hơn cách xây truyền thống 50%.

– Sản xuất tại nhà máy nên kiểm soát chất lượng chặt chẽ.

Khả năng chịu tải, chịu lực cao, chống rung lắc (được ứng dụng rất nhiều tại Nhật Bản).

– Tương thích cao khi kết hợp với vật liệu xây dựng xanh – gạch không nung khí chưng áp.

Xây nhà khung thép cao tầng kết hợp với ALC EPANEL có giá thành rẻ hơn khi xây dựng bằng bê tông cốt thép.

Kết Cấu & Đặc Điểm Nhà Khung Thép 3 Tầng

nha-khung-thep-3-tang-alc
Công trình có địa chỉ tại thôn Thượng Phúc xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh - TP Hà Nội
Nha-khung-thep-dan-dung
Công trình nhà khung thép 3 tầng này có tổng kinh phí sau khi hoàn thiện chìa khoá trao tay là 2.5 tỷ

Thiết kế của mỗi ngôi nhà khung thép 3 tầng sẽ khác nhau tùy theo yêu cầu của chủ nhân căn nhà và công năng sử dụng của mỗi khu vực. Ngôi nhà NEH giới thiệu sau đây có diện tích tầng 1 là 125m2; tầng 2 là 125m2; tầng 3 là 30m2. Tổng 280m2 sử dụng khung thép tiền chế kết hợp cùng ALC EPANEL, sử dụng 100% cho toàn bộ phần sàn và tường. Như vậy, sau khi hoàn thiện, công trình đã dùng 1000m2 tấm ALC EPANEL 2 lõi thép, dài 2000mm, rộng 600mm, dày 100mm. 

Tuy nhiên, cũng giống như các nhà khung thép tiền chế, kết cấu của ngôi nhà này vẫn bao gồm: cột, dầm sàn và tường. Các bộ phận này được thiết kế để chịu toàn bộ sức nặng của căn nhà và phần trọng lực sẽ được đẩy xuống phần móng. Khi kết hợp xây nhà khung thép với tấm ALC EPANEL sẽ giúp nâng cao khả năng chịu tải cho phần sàn, đẩy nhanh tốc độ thi công lên gần gấp đôi so với công trình xây bằng bê tông cốt thép.

Lợi Ích Của Nhà Khung Thép 3 Tầng Kết Hợp ALC EPANEL

nha-khung-thep-alc-panel
Tấm tường ALC EPANEL lắp dựng chưa tô trác vữa ở mặt ngoài

Trước đây tấm ALC EPANEL thường chỉ được ứng dụng cho công trình nhà xưởng, nhà kho theo phương pháp lắp dọc nhờ khả năng chống cháy tốt, đảm bảo được an toàn cho công trình. 

Tuy nhiên, trước thực trạng biến đổi khí hậu phức tạp như hiện nay, xu hướng xây dựng nhà khung thép dân dụng kết hợp PANEL ALC theo phương pháp lắp ngang trở nên rất phổ biến, với nhiều đặc tính ưu việt:

Được xây dựng hoàn toàn bằng kết cấu khung thép kết hợp bê tông khí chưng áp nên có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với công trình xây bằng bê tông cốt thép hay nhà gỗ. Đặc biệt thích hợp cho việc thi công nhà phố gặp hạn chế về mặt bằng tập kết vật liệu hay gặp khó khăn trong việc di chuyển ở các ngõ.

Theo tính toán của các chuyên gia xây dựng, mỗi công trình nhà khung thép 3 tầng sẽ mất khoảng 1 năm hoàn thiện nếu xây bằng bê tông cốt thép. Nhưng nếu xây bằng khung thép tiền chế thời gian sẽ được đẩy nhanh còn lại khoảng nửa năm. Việc rút ngắn tiến độ thi công giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cùng chi phí nhân công.

Thời gian thi công nhanh giúp tiết kiệm một phần kinh phí cho đội ngũ nhân công. Đồng thời, do tính chất đặc thù trong phương pháp xây dựng, phần khung kèo thép và các tấm ALC EPANEL đều được gia công sẵn tại xưởng nên không cần nhiều nhân công lắp đặt.

Với trình độ xây dựng và nguồn nguyên liệu ngày càng hiện đại, những công trình nhà khung thép có tuổi thọ lên đến vài chục năm thậm chí là 100 năm. Các kỹ sư xây dựng đã tính toán để công trình có thể chịu được những tác động khắc nghiệt của môi trường như: động đất, gió, lốc, bão, lũ… nhất là tại những khu vực miền Bắc và miền Trung nước ta.

Hơn thế, tấm ALC EPANEL còn được giới chuyên môn đánh giá là vật liệu ứng phó với biến đổi khí hậu nhờ khả năng cách nhiệt tốt, hạn chế hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên đất nông nghiệp.

Công trình: Nhà khung thép 3 tầng, thôn Thượng Phúc, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

– Diện tích: tầng 1 = 125m2, tầng 2 = 125m2, tầng 3 = 30m2.

– Tổng 280m2 sử dụng khung thép + ALC EPANEL 100% cho phần sàn và tường.

Vật liệu xây thô: tấm ALC EPANEL 2 lõi thép, dài 2000mm, rộng 600mm, dày 100mm.

Nhà máy sản xuất: Công Ty CP Gạch Khối Tân Kỷ Nguyên – New Era Home

Nhà phân phối: Công Ty CP Công Nghệ Xây Dựng Nhà Lắp Ghép Bê Tông Khí Hoàng Nền – Hoàng Nền ALC

Công ty Cổ phần Gạch khối Tân Kỷ Nguyên – NEW ERA HOME

Liên hệ để được tư vấn:

☎️: +84 28 3526 7177

📭: info@newerahome.vn

🏡: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam