Nha-lap-ghep-mot-tang

Nhà ở dân dụng được lắp ghép bằng tấm ALC Panel rất thịnh hành ở các nước phương Tây. Những năm gần đây, người tiêu dùng Việt cũng đã bắt đầu biết đến. Dạng công trình nhà lắp ghép này được phát triển với mục tiêu tiết kiệm tối đa chi phí thi công nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo được yêu cầu về độ cứng, tính an toàn cùng với khả năng cách nhiệt.

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà vật liệu nhẹ (nhà lắp ghép bằng tấm ALC Panel), được thiết kế vững chắc, thẩm mỹ cao và thân thiện với môi trường. Thích hợp để sử dụng cho các công trình nhà ở dân dụng, nhà trọ, nhà điều hành công trường và cả nhà cao tầng, chung cư, các công trình thương mại…

Ngoài đặc tính thi công nhanh chóng, chính xác nhờ được thiết kế sẵn và chỉ cần mang đến công trường để xây dựng. Nhà dân dụng lắp ghép sau quá trình sử dụng có thể tháo ra lắp lại tại các vị trị mới. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng vật liệu ALC Panel để hỗ trợ quá trình thi công nhà lắp ghép. Song, dòng sản phẩm đến từ New Era Home – Tấm tường/sàn lõi thép gia cương EPANEL được ưa chuộng hơn cả nhờ mang nhiều đặc tính nổi trội. 

Đặc tính nhà ở lắp ghép bằng ALC Panel

Xay-nha-lap-ghe-ALC-Panel
Thi công công trình nhà lắp ghép bằng ALC Panel

Đúng như mục tiêu được đặt ra ngay từ ban đầu là tiết kiệm tối đa chi phí, xây dựng nhà lắp ghép bằng ALC Panel giúp tiết kiệm 40% tổng kinh phí xây dựng và rút ngắn tới ⅔ thời gian xây dựng so với các công trình bê tông cốt liệu truyền thống. 

Ngoài ra, còn có: 

Cách nhiệt: Với hệ số dẫn nhiệt tốt nên các tấm EPANEL có khả năng cách nhiệt cực cao. Tạo cho ngôi nhà một không gian ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào hè, giảm chi phí điện năng tiêu thụ. 

Cách âm: Có kết cấu vô số các lỗ nhỏ li ti nên khả năng cách âm, tiêu âm của vật liệu này rất tốt, thích hợp để sử dụng cho những căn nhà tại các khu dân cư bị ô nhiễm tiếng ồn. 

Chống cháy: EPANEL là vật liệu vô cơ không bắt cháy, kết cấu nhiều lỗ khí không dẫn nhiệt nên chống cháy tốt lên đến 4h và hạn chế khả năng cháy lan.

Ưu nhược điểm của nhà vật liệu nhẹ

Nha-lap-ghep-bang-EPANEL
Nhà lắp ghép cao tầng có sử dụng ALC Panel làm tường và sàn

Không có bất kỳ sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối, nhà lắp ghép cũng vậy. Khuyết điểm lớn nhất của loại công trình này chính là lắp đặt bằng cơ giới, nên phải có một không gian lớn dùng máy móc

Ưu điểm: 

– Hoàn toàn phù hợp với các công trình nhà ở dân dụng, nhà càng cao tầng thì càng có nhiều lợi thế

– Tiết kiệm tối đa diện tích nhờ được tạo ra từng khung thép, đảm bảo mang đến không gian hiện đại thoáng mát

– Được dựng nên từ các vật liệu có sẵn nên tiết kiệm thời gian

– Không cần khoan, đập phá như các dạng công trình xây dựng cốt liệu, giúp tiết kiệm chi phí khi cần mở rộng nhà.

Mang trong mình nhiều đặc tính vượt trội và đa năng, nhà lắp ghép bằng tấm ALC Panel hiện đang được dự đoán là xu hướng xây dựng mới trong năm 2022. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về công trình nhà lắp ghép. 

 

THAM KHẢO THÊM:

Công ty Cổ phần Gạch khối Tân Kỷ Nguyên – NEW ERA HOME

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ spc@efloor.asia

–  Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam