nha-may-san-xuat-eblock

Khoảng 30% tổng nguồn năng lượng toàn cầu đang được các hộ gia đình, các tòa nhà tiêu thụ. Chính vì vậy, việc sử dụng các vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng là một giải pháp hiệu quả. Tại Việt Nam, tiềm năng thúc đẩy các công trình kiến trúc tiết kiệm năng lượng và thích nghi với biến đổi khí hậu là rất lớn. Từ đó, xu hướng xây nhà bằng bê tông khí chưng áp cũng trở nên phổ biến hơn. 

Gach-nhe-EBLOCK
EBLOCK là thương hiệu dẫn đầu ngành vật liệu xây dựng xanh tại Việt Nam

Tuy việc xây dựng các công trình nhà dân dụng bằng vật liệu bê tông khí chưng áp chỉ mới được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Song thực tế đã chứng minh, các đầu tư vào những vật liệu xây dựng “xanh” là một đầu tư thông minh, giúp mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng khá lớn, vốn đầu tư không quá cao, trong khi thời gian thu hồi vốn ngắn. Hơn thế, giá thành sản xuất và cung ứng loại vật việt này ra thị trường tại Việt Nam đang thấp hơn rất nhiều so với các nước khác trên thế giới mà cụ thể là thấp hơn gấp 4 lần so với Nhật Bản

GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

Gạch bê tông khí chưng áp là một sản phẩm gạch xây cao cấp theo công nghệ sản xuất của Cộng hoà liên bang Đức, có trọng lượng thấp, khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt, thi công nhanh, khả năng chịu tải cao và rất thân thiện với môi trường được sản xuất ở ba dạng là gạch tiêu chuẩn, gạch khối lớn hoặc tấm Panel.

Đây là loại vật liệu xây dựng (VLXD) được tạo thành từ các loại nguyên liệu như xi măng, vôi, cát vàng, nước và những phụ gia tạo khí. Quá trình sản xuất bắt đầu từ việc đem hỗn hợp đi nghiền mịn, phối trộn chính xác bằng thiết bị định lượng và tạo hình trong khuôn thép. Phản ứng hóa học tạo bọt khí giúp sản phẩm trương nở sẽ được xảy ra trong quá trình đông kết. Cắt chính xác sản phẩm nhờ thiết bị cắt tự động và đem chưng hấp trong các Autoclave dưới áp suất và nhiệt độ cao. Sau khi quá trình này kết thúc sẽ cho ra đời loại Gạch bê tông siêu nhẹ, cách âm, cách nhiệt rất tốt phù hợp với mọi loại công trình mà đặc biệt là những tòa nhà cao tầng. 

Nha-may-san-xuat-be-tong-khi-chung=ap
Áp dụng các công nghệ tiên tiến trên Thế giới, các nhà máy sản xuất trong nước ngày càng đem đến nhiều sản phẩm chất lượng, khẳng định vị thế trên thị trường

Sản phẩm này là một trong những thành tựu chính của 80 năm qua trong lĩnh vực xây dựng. Là loại vật liệu mang tính cách mạng vì nó là sự kết hợp duy nhất của nhiều đặc tính tốt đồng thời khắc phục được các hạn chế của những loại gạch nung truyền thống. 

XU HƯỚNG XÂY NHÀ BẰNG BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

Mang trong mình những đặc tính vật lý vô cùng nổi bật, gạch bê tông khí chưng áp phù hợp với các công trình cao tầng, khu vực có nền móng yếu, thường xuyên xảy ra động đất. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng vô cùng phù hợp với những công trình yêu cầu có tính cách âm cao như trường học, bệnh viện, chung cư, văn phòng làm việc… Đặc biệt, xu hướng xây nhà cấp 4, nhà ở dân dụng bằng gạch bê tông khí chưng áp đang trở nên thịnh hành vào những năm gần đây. 

Loại vật liệu này đáp ứng được những đòi hỏi về chất lượng, thẩm mỹ của các công trình nhà ở. Được xem là loại vật liệu thô lý tưởng nhất, an toàn nhất nhờ khả năng PCCC cực kỳ tốt. Tại Việt Nam, nhà nước cũng rất ủng hộ người dân sử dụng loại vật liệu này, được lựa chọn làm giải pháp thay thế cho gạch đất nung trong Quyết định 567/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung. Bởi trước những thay đổi tiêu cực của biến đổi khí hậu, việc thúc đẩy nhu cầu xây nhà bằng bê tông khí chưng áp là cần thiết. Nhờ vào những tính năng thân thiện với môi trường, không làm ảnh hưởng đến đất canh tác nông nghiệp, tạo ra một không gian sống trong lành, bê tông khí chưng áp tất yếu trở thành xu hướng trong ngành xây dựng, mà không chỉ chuyên dành cho những công xưởng công nghiệp như trước. 

LOẠI BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Với nhiều ưu điểm vượt trội gạch bê tông khí chưng áp AAC là VLXD được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, có nơi chiếm trên 70% tổng khối lượng gạch trong xây dựng. Tại Việt Nam gạch AAC EBLOCK trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực vật liệu xanh. Là đối tác đáng tin cậy của hàng ngàn công trình lớn nhỏ trong hơn một thập kỹ qua. 

3.1 Thống sống kỹ thuật gạch AAC EBLOCK 

Mô tảĐơn vịSố lượngGhi chú
Khối lượng thể tích khô *kg/m3460 – 700 
Khối lượng thể tích tự nhiên *kg/m3500 – 910Bao gồm hàm lượng ẩm
Cường độ chịu nén *MPa3.0 – 7.5 
Hệ số dẫn nhiệt (khi khô) **W/m.K0.11 – 0.16 
Hệ số cách âm (STC) ***dB37 – 50 
Độ chống cháy ****Giờ2 – 4 

Chú thích:

Cấu kiện AAC EBLOCK có nhiều cấp cường độ: 3.0; 3.5; 4.0; 5.0; 6.0; 7.0; 7.5 MPa

(*) Cấp cường độ càng cao thì khối lượng thể tích (kg/m3) càng lớn

(**) Độ dẫn nhiệt tăng lên khi khối lượng thể tích tăng

(***) Hệ số cách âm tăng lên khi khối lượng diện tích tăng lên. Tường AAC có độ dày 100mm (không tô) có Hệ số cách âm 37dB, tường AAC có khối lượng thể tích 700 kg/m3 và dày 200mm có hệ số cách âm khoảng 50 dB

(****) Tường càng dày thì độ chống cháy càng lớn

3.2 Lợi ích khi sử dụng bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK

Uu-diem-gach-eblock
Bê tông khí chưng áp EBLOCK mang những ưu điểm vô cùng vượt trội

Trọng lượng siêu nhẹ

Với cấu tạo bọt khí, trọng lượng gạch AAC EBLOCK nhẹ hơn đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 bê tông thông thường. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm kết cấu khung, móng cọc cũng như giúp dễ dàng vận chuyển và thi công tại công trường.

Chống cháy vượt trội

Gạch AAC EBLOCK là vật liệu vô cơ không bắt cháy, có khả năng chống cháy lên tới 4 giờ, được chứng nhận theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt bởi những phòng thí nghiệm uy tín tại Australia, Singapore và Việt Nam.

Cách nhiệt cực tốt

Cũng nhờ cấu tạo nhiều bọt khí, gạch AAC EBLOCK có hệ số dẫn nhiệt rất thấp và khả năng cách nhiệt tuyệt vời, tạo ra hiệu ứng Đông Ấm Hạ Mát. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng điện tiêu thụ cho công trình khi đưa vào sử dụng

Cách âm tuyệt vời

Nhờ cấu trúc bọt khí, gạch EBLOCK có cách tản âm tự nhiên cùng khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Vì vậy, gạch EBLOCK rất phù hợp cho các công trình đòi hỏi tiêu chuẩn cách âm cao như khách sạn, văn phòng, trường học, bệnh viện…

Độ chính xác cao

So với các vật liệu khác, gạch AAC EBLOCK có kích thước lớn và sai số vật liệu rất nhỏ (chỉ ± 1∼2mm) giúp việc xây dựng tường có độ chính xác cao, giảm lượng vữa sử dụng và thời gian thi công để tô trát tạo mặt phẳng.

Thi công nhanh chóng dễ dàng

Gạch AAC EBLOCK rất dễ dàng thao tác tại công trường: cắt bằng cưa gỗ, mài phẳng, tạo rãnh kỹ thuật, khoan và bắt tắc kê treo vật nặng. Hơn nữa, khả năng linh động của gạch AAC EBLOCK giúp việc thi công trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Độ bền vững chắc

Với bản chất là một loại bê tông, nhờ quá trình chưng áp bằng hơi nước bão hòa trong điều kiện áp suất cao, gạch AAC EBLOCK có tính đồng nhất cao và cấu trúc tinh thể kết cấu vững chắc. Đây là vật liệu có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu dạng xốp và ổn định hơn các loại gạch bê tông thông thường.

Tiết kiệm chi phí

Với trọng lượng cực nhẹ cùng mạch vữa mỏng, hệ bê tông khí chưng áp EBLOCK có thể giúp công trình tiết kiệm nhiều chiều dài cọc móng, khối lượng thép, vữa trong công trình. Qua đó có thể giúp tiết kiệm 5-10% tổng chi phí đầu tư xây thô cho toàn bộ tòa nhà.

Vật liệu xanh thân thiện môi trường

Gạch AAC EBLOCK là loại vật liệu xanh thân thiện môi trường và con người, kể từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Gạch AAC EBLOCK đã đạt được nhiều chứng chỉ xanh uy tín trong nước và quốc tế, được khuyến khích sử dụng bởi Hội Đồng Công Trình Xanh Việt Nam.

khong-gian-song-voi-san-efloor
New Era Home, mang đến cho bạn một không gian sống lý tưởng mới

Trên đây là những xu hướng và tính ứng dụng của gạch bê tông khí chưng áp trong xây dựng. Hy vọng với những thông tin này, sẽ người tiêu dùng và các chủ đầu tư sẽ tìm ra được giải pháp thông minh nhất cho công trình của mình. 

THAM KHẢO THÊM:

Công ty Cổ phần Gạch khối Tân Kỷ Nguyên – NEW ERA HOME

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ spc@efloor.asia

–  Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam