vat-lieu-xanh-khong-nung-biet-thu-nha-pho

Nhằm phát triển theo mục tiêu bảo vệ môi trường, ngành xây dựng hiện nay đang ứng dụng rộng rãi dòng vật liệu xanh không nung. Trong đó, nổi lên các sản phẩm gạch khí chưng áp siêu nhẹ có khả năng chống cháy, chống nóng, chống rét… Hơn thế, còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cả trong giai đoạn thi công cũng như quá trình sử dụng.

Sau đây, hãy cùng New Era Home thăm quan công trình biệt thự nhà phố tại Nha Trang ứng dụng gạch không nung khí chưng áp AAC EBLOCK và tấm ALC EPANEL.

Tại Sao Nên Ứng Dụng Vật Liệu Xây Dựng Xanh Cho Nhà Phố

xay-tuong-bao-ngoai-voi-vat-lieu-xanh-khong-nung
Xây tường bao ngoài của biệt thư nhà phố Nha Trang bằng gạch khí chưng áp AAC EBLOCK

Vật liệu xây dựng xanh là những vật liệu phục vụ cho công tác thi công xây dựng, nhằm đảm bảo các yếu tố: tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, không phát thải khí độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, có vòng đời lâu dài và có thể tái sử dụng… Đặc biệt, trong suốt tất cả các quá trình từ khai thác, sản xuất, vận chuyển, thi công, sử dụng… không được gây ra tác động tiêu cực cho môi trường. 

Hiện nay, dòng vật liệu xanh không nung đang được chính phủ khuyến khích sử dụng và các chủ đầu tư cũng rất ưu tiên lựa chọn, bởi:

– Chất lượng cao

– Bảo vệ nguồn tài nguyên

– Thân thiện với môi trường

– Tiết kiệm chi phí

– Thi công nhẹ nhàng, dễ dàng vận chuyển

Vật Liệu Xanh Không Nung Khác Gì Vật Liệu Xây Thô Truyền Thống

gach-aac-eblock
Gạch AAC EBLOCK là vật liệu xây dựng xanh từ nguồn nguyên liệu cho đến dây chuyền sản xuất

Đầu tiên, phải nói đến khả năng bảo vệ tài nguyên đất, giảm tiêu thụ năng lượng trong sản xuất. Nếu các nguyên liệu cấu thành gạch nung chủ yếu là đất sét, được khai thác từ tự nhiên, thì nguồn nguyên liệu để sản xuất gạch không nung đa dạng hơn rất nhiều, bao gồm: xỉ than, vôi bột, đá vụn và cát…

Tiếp theo, chính là khả năng tiết kiệm vật tư trong giai đoạn thi công. Việc sử dụng vật liệu xanh không nung giảm thiểu đáng kể một lượng lớn vữa xây, giảm tỷ lệ nứt gãy khi nhiệt độ thay đổi đột ngột và thuận tiện cho việc thi công đường M&E. 

Hơn thế, gạch không nung có trọng lượng nhẹ nên thời gian thi công được đẩy lên nhanh gấp 2 lần so với các loại vật liệu xây truyền thống. Giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, chi phí nhân công, hạn chế việc hư hỏng cầu đường.

Ngoài ra, vật liệu xanh không nung có rất nhiều quy cách, nâng cao tính linh hoạt của sản phẩm. Phù hợp để cho nhiều không gian, địa hình vận chuyển trong xây dựng. Chính vì vậy mà năng suất lao động cho hạng mục công trình sử dụng gạch không nung cao từ gấp 3 đến gấp 6 lần gạch nung truyền thống.

Đặc biệt, đặc tính trọng lượng nhẹ nâng cao khả năng chịu tải gạch không nung, độ chịu lực dao động từ 300-400 kN/cm2.

Biệt Thự Nhà Phố Nha Trang Ứng Dụng Vật Liệu Xanh Không Nung Như Thế Nào

Nha Trang không chỉ là một thành phố ven biển, đây còn là trung tâm văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Vì vậy, thành phố này được nhiều gia chủ lựa chọn là nơi xây đắp tổ ấm, an sinh của mình.

Tuy nhiên, Nha Trang lại nằm trong vùng nhiệt đới xavan, có mùa hè kéo dài và nóng. Như vậy, để tạo ra hiệu ứng đông ấm – hạ mát cho ngôi nhà, các gia chủ phải tìm đến sự can thiệp của các loại vật liệu có khả năng chống nóng, cách nhiệt những vẫn đảm bảo được các yêu cầu chất lượng cho công trình.

vat-lieu-xanh-khong-nung-biet-thu-nha-pho
Biệt thự nhà phố Nha Trang ứng dụng gạch khí chưng áp AAC EBLOCK xây tường và tấm ALC EPANEL để làm sàn dầm

Ứng Dụng Gạch AAC Xây Tường

xay-tuong-vach-ngan-bang-vat-lieu-xanh-khong-nung
Ứng dụng gạch AAC EBLOCK để xây tường vách ngăn đóng vai trò giới hạn, phân cách các không gian đồng thời tạo cảm thụ thẩm mỹ cho công trình.

Gạch AAC hay còn gọi là gạch không nung khí chưng áp, được sản xuất từ các loại vật liệu vô cơ phổ biến như: cát, vôi, xi măng, nước và chất tạo khí dưới áp suất và nhiệt độ cao.

Việc ứng dụng gạch không nung cho công trình biệt thự nhà phố mang đến rất nhiều lợi ích, điển hình:

Chống cháy vượt trội lên đến 4h, chịu được mức nhiệt hơn 2000 độ C.

– Kết cấu bọt khí có khả năng cách âm, tiêu âm và hấp thụ âm thanh vượt trội

– Cường độ chịu lực cao và ổn định 

– Chống chịu mọi thách thức và tác động tiêu cực của môi trường

Như vậy, việc sử gạch không nung AAC làm tường bao ngoài, tường vách ngăn cho công trình biệt thự nhà phố không những có chức năng ngăn cách giữa các không gian, tạo cảm thụ thẩm mỹ cho công, vừa đảm bảo được các tiêu về sự riêng tư cũng như độ an toàn cho không gian căn nhà.

Ứng Dụng Panel ALC Làm Sàn Dầm

panel-alc-xay-san-dam
xay-san-dam-bang-panel-alc

Khi sử dụng các tấm panel ALC (EPANEL) để làm sàn dầm giúp tăng khả năng chống thấm, có thể tự khuếch tán hơi nước và giải phóng độ ẩm nhờ cấu trúc thông thoáng. Chính vì vậy, hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chống trơn trượt, chống ẩm và không đọng nước trên bề mặt khi lắp đặt cho nền/sàn nhà.

Ngoài ra, nhờ tỷ trọng nhẹ và kết cấu vững chắc, sử dụng EPANEL sẽ góp phần giảm tải trọng tòa nhà, từ đó chi phí kết cấu giảm chỉ còn từ 10-15% so với những loại vật liệu xây truyền thống. Đồng thời, với kích thước lớn và có thể linh động chiều dài chiều rộng nên việc thi công lắp ráp trở nên thuận tiện hơn, tiết kiệm chi phí nhân công và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện.

Như vậy, có thể dễ dàng nhận ra việc các công trình biệt thự nhà phố sử dụng tấm EPANEL chính là giải pháp xây dựng hoàn hảo nhất hiện nay. 

Bạn có thể liên hệ đến New Era Home để có thể tìm ra được giải pháp phù hợp cho công trình của mình cũng như có thể nhận được được báo giá hợp lý nhất. 

Công ty Cổ phần Gạch khối Tân Kỷ Nguyên – NEW ERA HOME

Liên hệ để được tư vấn:

☎️: (+84) 28 3526 7177
📭: info@newerahome.vn
🏡: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam