tam-panel-alc-doi-pho-bien-doi-khi-hau

Sự ra đời của những dòng vật liệu xây dựng xanh chính là giải pháp cấp thiết cho quá trình ứng phó với biến đổi khí hậu. Việc sử dụng tấm Panel ALC thay vì sử dụng gạch nung đất sét trong xây dựng giúp giảm thiểu tối đa lượng khí độc thải môi trường và bảo vệ tốt nguồn tài nguyên đất nông nghiệp.

Ảnh Hưởng Của Biến Đổi Khí Hậu Tại Việt Nam

tam-panel-alc-doi-pho-bien-doi-khi-hau

Với vị trí địa lý gần tâm bão Thái Bình Dương cùng đường bờ biển dài, việc hứng chịu rủi ro do biến đổi khí hậu (BĐKH) là không thể tránh khỏi. Theo đó, Việt Nam được chỉ ra là 1 trong 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của hiện tượng cực đoan này.

Không chỉ ở Việt Nam mà các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á cũng hứng chịu những thiệt hại nặng nề về kinh tế do BĐKH gây ra. 

Nhiệt độ nóng lên, làm gia tăng mực nước biển sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến các tỉnh thành ven biển. Đồng thời, những nguy cơ như: hạn hán, sóng nhiệt, bão, lũ lụt không những ảnh hưởng đến đời sống con người mà còn gây thiệt hại đến dòng chảy hàng hóa, dịch vụ của mọi loại hình kinh tế.

Trong đó, nông nghiệp gần như là ngành nghề chịu thiệt hại nặng nề nhất. Mực nước biển dâng cao cùng với mực nước sông giảm, dẫn đến hiện tượng xâm nhập mặn, khiến cho chất lượng đất trồng trọt ngày càng xấu đi.

Tác động của ngành xây dựng đối với BĐKH

tam-panel-alc-cong-trinh-xanh
Ứng dụng vật liệu xây dựng xanh tấm Panel ALC cho dự án Mizuki Flora Nam Long ứng dụng

Hơn bất kỳ ngành nào khác, ngành xây dựng tiêu tốn khoảng 35 – 40% năng lượng, tạo ra hiệu ứng nhà kính. Chính vì vậy, việc phát triển xây dựng theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững bằng cách sử dụng tài nguyên và năng lượng hiệu quả là giải pháp thiết thực nhất để ứng phó với thiên tai, nước biển dâng, giảm nhẹ biến đổi khí hậu.

Để đối mặt và giải quyết vấn đề này, việc cho ra đời những dòng vật liệu xanh chống chịu lại các tác động của thiên nhiên là yêu cầu cấp thiết của toàn ngành.

Tại Sao Nói ALC EPANEL Là Vật Liệu Ứng Phó Với Biến Đổi Khí Hậu

Tấm panel ALC hay ALC EPANEL được đánh giá là vật liệu ứng phó với biến đổi khí hậu, là hướng đi hiệu quả nhất hướng đến nền kinh tế bền vững, nâng cao nhận thức người tiêu dùng trong lĩnh vực xây dựng xanh.

tam-panel-alc-ung-pho-bien-doi-khi-hau
Lắp tấm Panel ALC cho công trình Mizuki Flora Nam Long

Bảo Vệ Tài Nguyên Đất Nông Nghiệp

Ngành sản xuất vật liệu xây dựng truyền thống, thủ công đang được đánh giá là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường và làm hao mòn quỹ đất nông nghiệp.

Bởi, theo tính toán, để có thể sản xuất 1 tỷ viên gạch đất sét nung quy chuẩn phải tốn khoảng 1,5 triệu m3 đất sét, gần bằng 75 ha đất nông nghiệp, 150 tấn than và thải ra môi trường 0,57 triệu tấn khí CO2 ra môi trường.

Như vậy, việc dùng gạch khí chưng áp cốt thép gia cường (Panel ALC) thay thế cho gạch nung đất sét là một đóng góp rất lớn để giữ gìn, bảo vệ tài nguyên đất nông nghiệp. Đồng thời việc tăng tỷ lệ sử dụng gạch không nung khí chưng áp cũng đã và đang là xu thế tất yếu của các nước trên thế giới.

Giảm Thiểu Khí Thải Độc Hại

tam-panel-alc-khong-thai-khi-co2
Quá trình sản xuất tấm ALC EPANEL không phải thải khí CO2 ra môi trường

Tại Việt Nam, quá trình sản xuất và sử dụng gạch nung đất sét không chỉ làm tiêu tốn nhiều đất sét, nhiên liệu hóa thạch… Mà đặc biệt, các cơ sở sản xuất lạc hậu còn phát thải một lượng lớn khí CO2, dẫn đến hiện trạng hiệu ứng nhà kính, nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu. 

Sự ra đời của tấm Panel ALC (ALC EPANEL) dựa trên công nghệ sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK nhưng được bổ sung thêm phần cốt thép gia cường chống gỉ bên trong đã dấy lên sự quan tâm của cộng đồng xã hội, góp phần thay đổi nhận thức về sản xuất và sử dụng các loại vật liệu không nung.

Sự khác biệt của dòng vật liệu này chính là được trải qua quá trình chưng hấp hơi nước ở nhiệt độ cao. Không thải ra môi trường các loại khí độc hại, ảnh hưởng đến bầu khí quyển. Chính vì vậy, việc tăng cường sản xuất tấm ALC EPANEL chính là xu hướng xây dựng mới và là mục tiêu mà New Era Home hướng đến.

Tiết Kiệm Năng Lượng

Như vậy, việc sử dụng tấm ALC EPANEL giúp các gia chủ tiết kiệm 40% lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng từ các thiết bị làm mát, điều hòa… Góp phần sử dụng năng lượng hiệu quả, mang lại nhiều lợi nhuận và đưa Việt Nam đến gần hơn với mục tiêu phát triển xây dựng xanh, bền vững.

Có kết cấu hơn 80% là các lỗ rỗng nhỏ lo ti, tấm ALC EPANEL có khả năng cách nhiệt vô cùng tuyệt vời. Ngăn cản sự xâm nhập của các tia bức xạ nhiệt vào bên trong ngôi nhà, tạo ra hiệu ứng Đông ấm – Hạ mát (nhiệt độ trong nhà so với nhiệt độ ngoài trời: mùa hè mát hơn 10°C, mùa đông ấm hơn 20°C).

nha-may-san-xuat-eblock
Nhà máy sản xuất gạch AAC EBLOCK và tấm ALC EPANEL

Các sản phẩm gạch AAC EBLOCK và tấm ALC EPANEL đến từ New Era Home đều được Hội đồng Công trình Xanh khuyến khích sử dụng. Tại Việt Nam, New Era Home là doanh nghiệp điển hình tiên tiến trong sản xuất và phân phối vật liệu xây không nung – Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh. 

Công ty Cổ phần Gạch khối Tân Kỷ Nguyên – NEW ERA HOME

Liên hệ để được tư vấn:

☎️: (+84) 28 3526 7177
📭: info@newerahome.vn
🏡: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam