Tru-so-nha-may-san-xuat-san-efloor

Những quán cafe với thiết kế mộc mạc không cần tô trát tạo nên một nền màu vô cùng độc đáo từ vật liệu gạch bê tông AAC EBLOCK (gạch nhẹ EBLOCK). Mượn cảm hứng từ phong cách Industrial (công nghiệp), các thương hiệu này đã thành thông trong việc đập thẳng vào mắt người nhìn một ấn tượng khó phai và cảm giác mạnh mẽ. 

Gạch nhẹ EBLOCK là gì?

EBLOCK là sản phẩm gạch bê tông nhẹ cao cấp đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 7959:2017 và được khuyến khích sử dụng bởi Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. Sản phẩm này không những mang lại cho các kiến trúc sư những cảm hứng thiết kế vô cùng độc đáo, mới lạ mà còn vô cùng thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.  

Gach-nhe-EBLOCK
EBLOCK là thương hiệu dẫn đầu ngành vật liệu xây dựng xanh tại Việt Nam

Những viên gạch bê tông AAC EBLOCK có khả năng chống cháy giao động từ 2-4h và hạn chế tình trạng cháy lan, đây được xem như là điểm mạnh lớn nhất của dòng sản phẩm này. Hơn thế, nhờ đặc tính có trọng lượng vô cùng nhẹ nên quá trình thi công bằng gạch AAC cũng dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều (25m2/ngày/người) so với gạch truyền thống (8m2/ngày/người), giúp tiết kiệm kinh phí cho gia chủ. Ngoài ra, sản phẩm này cũng rất được ưa chuộng nhờ những ưu điểm nổi bật khác như: độ bền, độ chính xác cao; chống thấm; cách âm… Chính vì vậy, khi ứng dụng loại vật liệu này cho phong cách Industrial đã giúp cho người nhìn có một cách nhìn khác đầy mới lạ và đặc sắc.

Phong cách Industrial là gì?

quan-cafe-gach-nhe-eblock
Gạch bê tông AAC EBLOCK đã giúp cho quán cafe Mob mang một diện mạo vô cùng độc đáo
nha-ve-sinh-xay-bang-gach-nhe-eblock
Với phong cách Industrial khu vực nhà vệ sinh cũng trở khác biệt

Industrial là phong cách thiết kế chú trọng rất nhiều đến các chất liệu của vật dụng, đồ trang trí…. Nội thất của các quán cafe theo phong cách công nghiệp này phải có sự đồng nhất hoàn hảo, kết hợp chặt chẽ và tinh tế với cách bài trí của chúng.

Về cơ bản, những vật liệu được sử dụng nhiều trong phong cách Industrial chính là gạch, bê tông, kim loại… nhưng được phô bày một cách góc cạnh, thô ráp chứ không hề được bao bọc trau chuốt. Việc sử dụng các vật liệu “mộc này” góp phần tạo hiệu ứng thị giác vô cùng sâu, mang đến cảm giác mạnh mẽ, độc đáo và ấn tượng khó phai. Đây cũng chính là mục tiêu mà phong cách này hướng tới.

Những cửa hàng mang phong cách Industrial với gạch nhẹ EBLOCK.

Cái hay nhất, đẹp nhất thường là cái đơn giản nhất. Bởi không phải sự pha trộn quá nhiều màu sắc nào cũng mang lại ấn tượng tốt. Các thương hiệu cafe dưới đây đã thành công trong việc mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ về một phong cách tối giản nhưng hiệu ứng cảm xúc thực sự đáng nhớ. 

Quán Cafe Ticos

quan-cafe-bang-gach-nhe-eblock
Phong-cach-Industrial-gach-AAC
Phong-cach-Industrial-gach-AAC

Quán Cafe Mob

Phong-cach-Industrial-gach-AAC
phong-cach-quan-cafe-bang-gach-nhe-eblock

Quán Demeter Beans

Khong-gian-trung-bay-bang-gach-nhe-eblock
Không gian trưng bày với phong cách Industrial của quán cafe Demeter Beans

Nhà sản xuất và cung ứng gạch nhẹ EBLOCK

Gạch bê tông AAC đã có mặt trên thế giới từ rất lâu, nhưng tại thị trường Việt Nam, thương hiệu EBLOCK thuộc công ty New Era Home (NEH) là đơn vị tiên phong cho ngành vật liệu xanh với dòng sản phẩm này. NEH được thành lập vào năm 2008 với một nhà máy sản xuất tại Long An, đến năm 2015 nhà máy EBLOCK bước vào giai đoạn mở rộng 2 với diện tích gấp đôi và được trang bị dây chuyền mới, hiện đại hàng đầu Đông Nam Á, nâng tổng công suất lên trên 400,000 m³/năm. Giới thiệu ra thị trường các sản phẩm ALC Panel.

Hiện nay, sản phẩm của thương hiệu EBLOCK có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước từ Nam ra Bắc và xuất sang cả thị trường thế giới. Để có thể làm được điều này, gạch nhẹ EBLOCK đã nhận được các chứng kiểm định chất lượng như: CODEMARK Australia CM40238; CODEMARK Australia CM20117; ISO 9001: 2015; ISO 14001:2015; ISO 7959:2011; VGCB Member Certificate; TCVN 7899-1:2008; QCVN 16:2017/BXD…

Don-vi-tien-phong-nganh-vat-lieu-xanh
Nhà máy sản xuất gạch bê tông EBLOCK

Hy vọng với những chia sẻ trên về phong cách thiết kế Industrial và dòng sản phẩm gạch bê tông AAC EBLOCK sẽ giúp bạn có được những ý tưởng mới mẻ cho không gian kinh doanh của mình thật độc đáo và khác biệt. 

THAM KHẢO THÊM:

Công ty Cổ phần Gạch khối Tân Kỷ Nguyên – NEW ERA HOME

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ spc@efloor.asia

–  Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam