su-dung-vua-chuyen-dung

Vữa tô chuyên dụng là sản phẩm được cho ra đời để  thay thế cho các sản phẩm vữa truyền thống giúp tiết kiệm chi phí, thuận lợi cho vận chuyển và thi công, có cường độ bám dính cao, đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ cũng như khắc phục được các khuyết điểm của vữa xây tô trước đây.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vữa tô chuyên dụng, để hiểu thêm về cách thức sử dụng sản phẩm này, hãy cùng EBLOCK theo dõi hết bài viết sau đây!

su-dung-vua-chuyen-dung
Nếu muốn đạt được chất lượng công trình hoàn hảo nhất định phải sử dụng vữa chuyên dụng dành cho dành cho gạch không nung.

Vữa tô chuyên dụng là gì?

Vữa tô chuyên dụng là loại vữa tô được trộn khô sẵn và đóng bao, chỉ cần trộn nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì là có thể sử dụng được ngay. Với thành phần gồm có Xi măng, Cát sạch, Polymer và các chất phụ gia kết dính khác, sản phẩm này có thể dùng để tô gạch Tuynel, gạch bê tông và đặc biệt là gạch nhẹ khí chưng áp AAC. Sự tương thích giữa vữa chuyên dụng và gạch AAC giúp cho quá trình thi công được dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Những phần tương sau khi được dùng vữa chuyên dụng để tô (trát) sẽ có bề mặt láng mịn, độ bám dính cao và không bị rạn nứt (chân chim).

1.1 Ưu điểm của vữa tô chuyên dụng

 • Đảm bảo tiến độ thi công – Vệ sinh công trường
 • Tập kết vật tư tại công trường phối trộn: Nhanh – Gọn gàng – Sạch sẽ.
 • Giảm thiểu hao hụt tối đa so với vữa trộn truyền thống.(khi phối trộn và thi công)
 • Không tốn công & thời gian phải bảo hòa độ ẩm tường gạch trước khi tô (như tạt nước lên tường gạch theo cách truyền thống)
 • Có thành phần Polymer tạo màng liên kết, nên khi đông kết giảm thiểu tối đa hiện tượng rạn nứt chân chim.
 • ĐẶC BIỆT không bị háo nước hay còn gọi “cháy” vữa khi dùng cho tường gạch nhẹ khí chưng áp.

1.2 Hướng dẫn thi công

Việc sử dụng vữa tô chuyên dụng EBLOCK để tô tường giống như phương pháp tô tường với vữa truyền thống. Với vữa tô chuyên dụng có thể tô tường với chiều dày từ 5mm-20mm. Các bước để thực hiện gồm có 2 bước:

Bước 1

 • Dùng khay trộn vữa hoặc máy trộn có dung tích lớn để trộn vữa.
 • Trộn vữa tô EBLOCK đóng sẵn trong bao với nước theo đúng tỉ lệ ghi trên bao bì.

Bước 2

 • Sử dụng thước, các công cụ cần thiết để cân chỉnh độ dày tường tô cho thích hợp.
 • Dùng bay vữa và bàn chà thông thường để trát vữa. Trát vữa lên tường với độ dày thích hợp. Trát từng lớp, mỗi lớp dày 5-7mm cách nhau 5 phút cho đến khi tường đạt độ dày cần thiết.
 • Dùng thước nhôm, để gạt lớp vữa dư ra ngoài, dùng bàn chà để xoa lên lớp vữa trát cho đến khi lớp vữa tô phẳng, mịn, đạt yêu cầu kỹ thuật.
vua-xay-gach-nhe
Sử dụng vữa chuyên dụng dành cho gạch không nung đảm bảo giá trị thẩm mỹ. sự sang trọng và hiện đại cho công trình

1.3 Lưu ý đặc biệt trong quá trình sử dụng

 • Xây gạch theo nguyên tắc: không trùng mạch giữa 2 hàng liên tiếp.
 • Khoảng cách mạch vữa giữa 2 hàng gạch không nhỏ hơn 25% chiều dài viên gạch.
 • Chiều dày mạch vữa liên kết thích hợp từ 2mm -3 mm.
 • Khi nhiệt độ thời tiết cao, phun một ít nước lên bề mặt gạch tạo độ ẩm cho gạch và để tạo lực bám dính tốt.
 • Không sử dụng vữa sau khi trộn quá 2 tiếng. Không sử dụng lại những phần vữa bị rớt ra ngoài.
 • Phải có liên kết giữa tường gạch vào cột hoặc bức tường khác với chiều cao tối thiểu 600 mm hoặc 3 hàng gạch.
 • Tại vị trí tiếp giáp giữa tường với dầm hoặc sàn bê tông, sử dụng hỗn hợp keo Epoxy có module đàn hồi, cường độ cơ học và cường độ kết dính cao để làm đầy khe hở.
 • Sử dụng các biện pháp che chắn tường trong quá trình xây, tô khi trời mưa.
 • Sau khi xây 24 tiếng có thể tiến hành tô trát và sau 72 tiếng có thể bả mastic.

Những loại vữa ưa chuộng hiện nay

Nhằm xây dựng một hệ tường đồng bộ, chúng tôi sản xuất và cung cấp các sản phẩm vữa xây, vữa tô, vữa tô mỏng skimcoat, vữa lót tuân thủ theo tiêu chuẩn TCVN 9028:2011.

Các sản phẩm vữa EBLOCK là vữa khô chuyên dụng, gốc xi măng trộn sẵn được cấp phối tương thích với gạch và tấm ALC EPANEL thay thế cho các sản phẩm vữa truyền thống giúp tiết kiệm chi phí, thuận lợi cho vận chuyển và thi công, cường độ bám dính cao, đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ cũng như khắc phục được các khuyết điểm của vữa xây tô truyền thống. Vữa được chuyển đến công trình trong bao giấy chống ẩm, trọng lượng mỗi bao là 25kg, giúp thuận lợi cho việc vận chuyển, bảo quản và sử dụng.

Thông số kỹ thuật của các loại vữa chuyên dụng EBLOCK

Thông số kỹ thuật (TCVN 9028:2011)

Đơn vị

VỮA TÔ CHUYÊN DỤNG EBP-202

VỮA TÔ PRIMER EBH-401

VỮA TÔ SKIMCOAT EBS-301

VỮA TÔ SKIMCOAT EBS-302

VỮA TÔ SKIMCOAT EBS-300

Kích thước hạt cốt liệu lớn nhất

mm

1.25

0.3

0.3

0.7

0.1

Độ lưu động

mm

180-210

210-240

180-210

180-210

180-210

Khả năng giữ độ lưu động

%

> 90

> 90

> 90

> 90

> 90

Thời gian bắt đầu đông kết

phút

> 200

> 200

> 200

> 200

> 200

Thời gian điều chỉnh cho phép

phút

> 10

> 10

> 10

> 10

> 10

Hàm lượng ion Clo trong vữa

%

< 0.1

< 0.1

< 0.1

< 0.1

< 0.1

Cường độ chịu nén tối thiểu (28 ngày)

MPa

7.5

5.0

7.5

7.5

5.0

Cường độ bám dính

MPa

≥ 0.4

≥ 0.4

≥ 0.4

≥ 0.4

≥ 0.4

Các sản phẩm vữa EBLOCK được sản xuất quy mô công nghiệp theo tiêu chuẩn châu Âu, tuân thủ quy trình giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và hạn chế những rủi ro do công tác phối trộn tại công trình.

2.1 Vữa Tô Chuyên Dụng EBLOCK EBP-202

Vữa tô EBP-202 là dòng vữa khô gốc xi măng trộn sẵn chuyên dụng, sử dụng cho công tác tô trát tường gạch bê tông nhẹ AAC EBLOCK. Thành phần chính của vữa EBP – 202 bao gồm xi măng, cát mịn, phụ gia chống thấm và các phụ gia đa dụng polyme.

Ứng Dụng:

Vữa EBP -202 là dòng sản phẩm chuyên dụng được cấp phối tương thích và phù hợp cho tường gạch bê tông nhẹ khí chưng áp (AAC), giúp tăng khả năng bám dính và liên kết, tăng khả năng chống thấm, chất lượng bề mặt tô và tiến độ thi công tại công trình.

Vữa tô chuyên dụng EBP – 202 thay thế hoàn toàn vữa tô xi măng cát truyền thống, sử dụng tại vị trí tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và cho cả các bề mặt kết cấu khác như dầm, cột, sàn bê tông cốt thép, đảm bảo tính thẩm mỹ và yêu cầu kỹ thuật theo TCVN 9028:2011 với chiều dày lớp tô linh hoạt tùy theo thiết kế và nhu cầu sử dụng.

Giá thành: 100.000/bao, đây là giá bán lẻ tại nhà máy, chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

Vua-to-chuyen-dung-EBP
Vữa Tô Chuyên Dụng EBLOCK EBP-202

2.2 Vữa lót Primer EBH – 401

Vữa lót EBH – 401 là dòng sản phẩm chuyên dụng được cấp phối tương thích và phù hợp cho tường gạch bê tông khí chưng áp AAC. Lớp vữa lót được bả hoặc lăn lớp mỏng lên trên bề mặt gạch trước khi tiến hành công tác tô trát tường bằng vữa xi măng cát thông thường.

Thành phần phụ gia có trong vữa EBH – 401 ngăn chặn hiện tượng mất nước của lớp vữa tô xi măng cát bên ngoài do gạch AAC có tính hút nước, giúp công tác tô trát tường gạch bê tông nhẹ AAC trở nên đơn giản, quen thuộc và tương tự so với các loại gạch truyền thống.

Vữa lót EBH – 401 khắc phục hiện tượng không tương thích khi tô vữa xi măng cát thông thường trực tiếp lên bề mặt gạch bê tông nhẹ, hạn chế nứt chân chim và bong rộp vữa, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Giá thành: 110,000₫/bao, đây là giá bán lẻ tại nhà máy, chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

vua-to-EBS-150x150
Vữa Lót PRIMER EBLOCK EBH-401

2.3 Vữa tô skimcoat EBS – 301

Vữa tô skimcoat EBS – 301 là dòng vữa khô gốc xi măng trộn sẵn chuyên dụng, dạng bột mịn sử dụng cho công tác tô trát tường gạch bê tông nhẹ AAC EBLOCK. Thành phần chính của hai loại vữa skimcoat EBS – 301 bao gồm xi măng, cát mịn và các phụ gia đa dụng polymer.

Ứng Dụng:

Vữa tô skimcoat EBS – 301 là dòng sản phẩm chuyên dụng được cấp phối tương thích và phù hợp cho tường gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC, có độ bám dính cao và định mức vật tư sử dụng thấp. Với kích thước các hạt cốt liệu nhỏ, vữa tô skimcoat EBS – 301 giúp bề mặt tường sau khi tô có độ mịn và phẳng nhẵn rất cao, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.

Vữa tô skimcoat EBS – 301 có thể dùng trực tiếp trên bề mặt tường gạch bê tông nhẹ, với độ dày từ 1-3 mm mỗi lớp tô, thay thế hoàn toàn vữa tô xi măng cát truyền thống. Lớp vữa tô mỏng này giúp giảm chi phí thi công và vẫn đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật khắt khe, đồng thời giảm công xả nhám khi hoàn thiện.

Sản phẩm được khuyến cáo áp dụng cho tường trong nhà và các vị trí không tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với môi trường bên ngoài.

Giá thành: 125,000₫/bao, đây là giá bán lẻ tại nhà máy, chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

vua-xay-EBS-150x150
Vữa Tô Mỏng Skimcoat EBLOCK EBS-301

2.4 Vữa tô skimcoat EBS – 302

Vữa tô skimcoat EBS – 302 là dòng vữa khô gốc xi măng trộn sẵn chuyên dụng, dạng bột mịn sử dụng cho công tác tô trát tường gạch bê tông nhẹ AAC EBLOCK. Thành phần chính của hai loại vữa skimcoat EBS – 302 bao gồm xi măng, cát mịn và các phụ gia đa dụng polymer.

Ứng Dụng:

Vữa tô skimcoat EBS – 302 là dòng sản phẩm chuyên dụng được cấp phối tương thích và phù hợp cho tường gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC, có độ bám dính cao và định mức vật tư sử dụng thấp. Với kích thước các hạt cốt liệu nhỏ, vữa tô skimcoat EBS – 302 giúp bề mặt tường sau khi tô có độ mịn và phẳng nhẵn rất cao, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.

Vữa tô skimcoat EBS – 302 có thể dùng trực tiếp trên bề mặt tường gạch bê tông nhẹ, với độ dày từ 1-3 mm mỗi lớp tô, thay thế hoàn toàn vữa tô xi măng cát truyền thống. Lớp vữa tô mỏng này giúp giảm chi phí thi công và vẫn đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật khắt khe, đồng thời giảm công xả nhám khi hoàn thiện.

Sản phẩm được khuyến cáo áp dụng cho tường trong nhà và các vị trí không tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với môi trường bên ngoài.

Giá thành: 125,000₫/bao, đây là giá bán lẻ tại nhà máy, chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

Vua-to-chuyen-dung-EBS-302-EBLOCK
Vữa Tô Mỏng Skimcoat EBLOCK EBS-302

2.5 Vữa tô mỏng Skimcoat siêu mịn EBLOCK EBS-300

Vữa có kích thước các hạt cốt liệu siêu nhỏ, giúp bề mặt tường có độ mịn và phẳng nhẵn rất cao. Sau khi tô có thể xả nhám và sơn nước trực tiếp lên mà không cần bả bột Matit.

Giá thành: 130,000₫/bao, đây là giá bán lẻ tại nhà máy, chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

Thông tin khác về vữa EBLOCK

Thời Gian Sử Dụng & Bảo Quản

Thời gian sử dụng của vữa sau khi trộn khoảng 120 phút và phụ thuộc điều kiện thời tiết (nhiệt độ, gió, độ ẩm…). Trộn lại sau 30 phút không sử dụng.

Thời gian sử dụng khuyến cáo 6 tháng sau ngày sản xuất ghi trên bao, với điều kiện được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và bao bì nguyên vẹn. Không xếp chồng quá 10 bao.

Sức Khỏe & An Toàn

Sản phẩm vữa EBP – 202 có chứa xi măng và mang tính kiềm, do đó có thể gây kích ứng khi tiếp xúc với cơ thể. Nên sử dụng găng tay và kính bảo hộ khi thi công sản phẩm để giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp với da.

Tham khảo thêm các tài liệu về an toàn lao động tại công trường.

Khuyến Cáo

Thông tin được nêu trong tài liệu này dựa trên kết quả nghiên cứu, thí nghiệm và thực tế thi công tại các công trường trong thời gian nhiều năm.

Sản phẩm vữa EBLOCK khi cung cấp tới công trường được coi như một sản phẩm bán hoàn thiện. Chúng tôi khuyến cáo công tác phối trộn và thi công tại công trường tuân thủ theo các thông số được ghi rõ trên bao bì và trong tài liệu hướng dẫn thi công.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại vữa xây chuyên dụng EBLOCK. Mỗi loại vữa đều có ưu nhược điểm riêng và được sử dụng trong công năng khác nhau. Qua những thông tin gợi ý ở trên về các loại vữa chuyên dụng trên, bài viết hi vọng bạn có thể đưa ra cho bạn những hướng dẫn và lưu ý cần thiết trong quá trình thi công và sử dụng sản phẩm vữa chuyên dụng.

EBLOCK – Một thương hiệu đến từ NEW ERA HOME

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ spc@efloor.asia

–  Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam