gach-acc-xay-tuong-chong-o-nhiem-tieng-on (3)

Tại Tây Ban Nha, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ nhỏ ở những thành phố lớn hoặc khu công nghiệp bị ảnh hưởng của ô nhiễm tiếng ồn sẽ phát triển chậm hơn, khả năng ghi nhớ kém hơn trẻ em lớn lên từ nông thôn.

Ảnh Hưởng Của Ô Nhiễm Tiếng Ồn

gach-acc-xay-tuong-chong-o-nhiem-tieng-on (3)
Tác hại của tiếng ồn thuộc thuộc vào tần số, cường độ và vòng lặp của âm thanh

Đối Với Trẻ Nhỏ

Trên tạp chí Child Development, nhóm nghiên cứu tại Đại học Wisconsin – Madison (Hoa Kỳ) cho biết: “Học từ mới là một kỹ năng quan trọng đặt nền tảng cho quá trình học tập của trẻ. Trong khi đó, ngôi nhà hiện đại lại quá ồn với âm thanh của tivi, máy phát thanh và chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng học nói của trẻ ở những năm đầu đời”.

Trẻ nhỏ có hộp sọ mỏng hơn người lớn rất nhiều, nên rất dễ tổn thương thính lực. Những tiếng ồn có cường độ dù không cao lắm cũng đã ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ khoản 80dB đã khiến cho giấc ngủ của trẻ không sâu; gây hại đến các hoạt động hô hấp, tiêu hóa, tâm lý và tư duy hoạt động.

Như vậy, âm thanh ồn ào ảnh hưởng đến khả năng đọc, nói của trẻ nhỏ và hơn nữa những được trẻ sống trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn cũng có hormone căng thẳng cao hơn bạn bè cùng chăng lứa.

Đối Với Thành Viên Trong Gia Đình

beo-phi-do-tieng-on-tuong-cach-am
Nghiêm trọng nhất, ô nhiễm tiếng ồn có thể gây béo phì ở trẻ em

Không những là đối với trẻ nhỏ, người lớn trong sống trong các khu đô thị, siêu đô thị cũng bị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe:

– Biểu hiện đầu tiên khi các cơ quan thính giác chịu ảnh hưởng của tiếng ồn: giảm độ nhạy cảm, tăng ngưỡng nghe (thậm chí có thể bị điếc)

– Tiếng ồn khiến các hệ thần kinh trung ương bị kích thích: đau đầu, chóng mặt, dễ giận dữ, sợ hãi, hoảng loạn.

– Ngoài ra, tiếng ồn làm cho các cơ quan dạ dày bị rối loạn tiết dịch, tăng axit, dễ dẫn đến viêm loét.  

– Hơn thế, các hoạt động tim mạch cũng trở nên không bình thường, ảnh hưởng đến hoạt động toàn hoàn máu, đứng trước nguy cơ tăng huyết áp đột ngột.

– Đặc biệt, tiếng ồn khiến cho tâm thần con người mất năng lực kiểm soát, căng thẳng, không thể tập trung.

Biện Pháp Phòng Tránh Tiếng Ồn

gach-acc-eblock-cach-am-tieng-on
Tác hại của tiếng ồn thuộc thuộc vào tần số, cường độ và vòng lặp của âm thanh

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ là nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm tiếng ồn tại các đô thị và siêu đô thị. Đã có rất nhiều nghiên cứu và các hoạch định xây dựng đề xuất rằng nên đặt trường học tại các điểm ít tiếng ồn để góp phần hỗ trợ sự phát triển của não bộ, không làm ảnh hưởng đến việc học tập, tình trạng sức khỏe và tư duy của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, sự can thiệp của các loại xây thô có khả năng cách âm từ đầu đang là giải pháp ưu tiên mà các gia chủ thông minh hướng đến. Hiện nay, chính phủ đang thực hiện nhiều chương trình thúc đẩy việc sử dụng gạch nhẹ AAC EBLOCK để xây tường bao ngoài, tường vách ngăn bởi nhiều tính năng ưu việt, mà đặc biệt là khả năng, cách âm, giảm thanh của loại vật liệu này.

o-nhiem-tieng-on-gay-tam-ly-am-anh
Ô nhiễm tiếng ồn khiến cho hệ thống thần kinh của trẻ trở nên căng thẳng

Như vậy, khi xây tường bao ngoài, tường vách ngăn bằng gạch nhẹ AAC EBLOCK, hoàn toàn có thể cách li ngôi nhà của bạn khỏi những tạp âm bên ngoài, gây cản trở cho quá trình học tập và sinh hoạt của trẻ nhỏ.

Vật Liệu Cách Âm Hoàn Hảo Cho Ngôi Nhà

vat-lieu-trong-luong-nhe
Mặc dù có trọng lượng nhẹ nhưng khả năng chịu tải cao

Gạch Nhẹ AAC EBLOCK

Trải qua quá trình chưng hấp dưới áp suất và nhiệt độ cao, gạch nhẹ AAC EBLOCK có kết cấu vô số các lỗ nhỏ li ti. Khi âm thanh dội đến bức tường, phải đi qua những lỗ rỗng này, các sóng âm dần tiêu đi, không thể truyền vào bên trong nhà. Hơn thế, các âm thanh ở trong nhà cũng không bị vọng lại, tạo nên một không gian yên tĩnh. Đối với các phòng giải trí (phòng học đàn, học hát, phòng chơi game…) có thể giữ được chất lượng âm thanh cực tốt. 

Đặc Tính Gạch AAC EBLOCK

Gach-aac-ung-pho-voi-thoi-tiec-nong
Gạch AAC được xem là vật liệu tiên phong hoàn thiện thân nhiệt cho ngôi nhà và thích hợp để sử dụng với khí hậu ở nước ta

Ngoài khả năng cách âm vượt trội, gạch nhẹ AAC EBLOCK còn mang những đặc tính khác hấp dẫn các gia chủ, như: 

Khả năng chống cháy lên đến 4h, chịu được ngọn lửa có mức nhiệt hơn 2000 độ C

Vật liệu ứng phó BĐKH, thân thiện môi trường, bảo vệ tài nguyên đất nông nghiệp. 

– Hệ số dẫn nhiệt thấp, khả năng cách nhiệt tuyệt vời

Như vậy, không chỉ đối với trẻ nhỏ, việc sử dụng gạch AAC EBLOCK bảo vệ sức khỏe cho toàn bộ các thành viên trong gia đình bạn. Tiết kiệm kinh tế nhờ giảm thiểu được lượng lớn điện năng tiêu thụ từ các thiết bị làm mát. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại vật liệu xây thô để bảo vệ ngôi nhà của mình, bảo vệ các thành viên trong gia đình, đặc biệt là thế hệ mầm non tổ quốc. Hãy tin tưởng tìm đến sản phẩm gạch không nung khí chưng áp AAC EBLOCK.

Công ty Cổ phần Gạch khối Tân Kỷ Nguyên – NEW ERA HOME

Liên hệ để được tư vấn:

☎️: (+84) 28 3526 7177
📭: info@newerahome.vn
🏡: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam