Mau-sac-phong-ngu

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư dành cho mỗi người. Không gian này không những phải đem lại cảm giác thoải mái mà còn phải giúp chủ nhân của nó tái tạo lại được năng lượng sau một ngày dài làm việc và mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Hôm nay, New Era Home xin gửi đến một vài mẹo nhỏ phong thủy, giúp các gia chủ tuổi Dần tìm được màu sắc phù hợp nhất với mình.

 

KHÁI QUÁT VỀ VỀ CÁC GIA CHỦ TUỔI DẦN

Việc lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp với tuổi của gia chủ là một yếu tố quan trọng vì nó có tác động tới cảm nhận của người dùng khi sử dụng không gian. Đặc điểm nổi bật của tuổi Dần là lòng dũng cảm, tính cạnh tranh và sự khó lường. Cực kỳ ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực của người khác, họ chọn làm lãnh đạo hay là kẻ nổi loạn. Con giáp này rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng hung hăng, bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác.

mau-van-san-cho-tuoi-dan
Năm sinh của những tuổi Dần đã trưởng thành có nhu cầu xây dựng nhà cửa

Tuổi Dần theo phong thủy cũng tuân theo quy luật ngũ hành gồm 5 mệnh khác nhau:

 • Tuổi Dần mệnh Kim: Nhâm Dần(1962)- Kim bạch kim
 • Tuổi Dần mệnh Thủy: Giáp Dần (1974)- Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn)
 • Tuổi Dần mệnh Mộc: Canh Dần (1950)- Tùng bách mộc (Cây tùng bách)
 • Tuổi Dần mệnh Hỏa: Bính Dần (1986)- Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)
 • Tuổi Dần mệnh Thổ: Mậu Dần (1998)- Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Sau khi đã có những thông tin cơ bản về người tuổi Dần, chúng ta cần chú ý đến một số quy tắc trong việc lựa chọn màu sắc không gian ngủ cho phù hợp. Một trong những quy tắc chung trong việc thiết kế phòng ngủ phong thủy theo các tuổi là căn cứ vào tuổi mệnh để chọn hướng, cách bố trí sắp đặt phòng ngủ sao cho đảm bảo và quy tắc ưu tiên trong lựa chọn hướng là chọn các hướng tốt và tránh các hướng xấu.

MÀU SẮC PHÒNG NGỦ THEO PHONG THEO TUỔI DẦN

Người mệnh Kim - Tuổi Nhâm Dần

Gia-chu-tuoi-Dan-menh-kim
Hướng phòng và màu sắc phòng ngủ cho tuổi Nhâm Dần

Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc Tây Tứ mệnh vì vậy đối chiếu với Bát Trạch trong chọn hướng tốt – xấu phong thủy thì có:

 • Hướng tốt cho tuổi Nhâm Dần: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
 • Hướng xấu tuổi Nhâm Dần nên tránh là: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.

Màu sắc phòng ngủ tuổi Nhâm Dần theo phong thủy:

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành tương sinh của mệnh Kim sẽ là Thổ và tương khắc là Hỏa. Do đó, khi chọn màu sắc trang trí cho phòng ngủ nên chú ý chọn màu của hành tương sinh và tránh màu của hành tương khắc.

Cụ thể, tuổi Nhâm Dần hợp với các màu: vàng, nâu đất hay màu trắng, ánh kim và có thể kết hợp chúng với nhau để thêm sinh động và nhiều may mắn. Tránh màu đỏ, hồng, tím để không gặp phải những khắc chế, điều không may mắn.

Người mệnh Thủy - Tuổi Giáp Dần

Gia-chu-tuoi-Dan-menh-thuy
Hướng phòng và màu sắc phòng ngủ cho tuổi Giáp Dần

Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Với chủ nhân tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh theo phong thủy Bát Trạch thì gia chủ sẽ xác định được hướng tốt và xấu nên chọn và nên tránh dưới đây:

 • Hướng làm phòng ngủ, cửa phòng ngủ và hướng kê giường ngủ tốt đối với người tuổi Giáp Dần là hướng Hướng Tây (Sinh Khí – Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên Y- Gặp thiên thời được che chở), Tây Nam (Diên Niên – Mọi sự ổn định) hoặc Tây Bắc (Phục Vị – Được sự giúp đỡ)
 • Và tránh làm hướng hướng Đông (Hoạ Hại – Nhà có hung khí), Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ), Bắc (Lục sát – Nhà có sát khí) và Nam (Tuyệt mệnh – Chết chóc) để khỏi gặp vận hạn xấu.

Màu sắc phòng ngủ tuổi Giáp Dần theo phong thủy:

Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy theo ngũ hành nên về tương sinh thì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ sẽ tương khắc với mệnh Thủy. Dựa trên quy luật sinh – khắc của các mệnh trong ngũ hành vận với tuổi của gia chủ mà bạn chọn màu sắc phù hợp.

Lời khuyên là chọn màu cửa chính mệnh và màu của mệnh tương sinh tránh màu của mệnh tương khắc. Do đó tuổi Giáp Dần hợp với các màu trắng, ánh kim và xanh da trời, xanh đậm, đen. Đồng thời, tránh các màu hành Thổ là: nâu, nâu đất, vàng đất

Người mệnh Mộc - Tuổi Canh Dần

Mau-van-san-cho-menh-moc
Hướng phòng và màu sắc phòng ngủ tuổi Canh Dần

Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Với chủ nhân phòng ngủ có tuổi Canh Dần tức thuộc Tây tứ mệnh theo Bát Trạch sẽ xác định được các hướng đại cát đại lợi và hướng hung cho gia chủ.

 • Hướng tốt là: Hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Hướng xấu là: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.

Dựa vào hướng tốt xấu trên mà bạn có thể chọn các hướng phù hợp với tuổi mệnh của mình, giúp thêm nhiều may mắn và phòng trừ tai họa.

Màu sắc phòng ngủ tuổi Canh Dần theo phong thủy:

Tuổi Canh Dần thuộc hành Mộc trong ngũ hành nên khi chọn màu sắc sơn tường, sàn nhà,, các vật dụng nên vận dụng quy luật về tương sinh tương khắc trong ngũ hành để chọn sao cho hợp để kích thích sự phát triển.

Quan niệm ngũ hành thì hành Thủy sinh Mộc tức tương sinh và hành Kim khắc Mộc tức tương khắc, nên phối màu ngoài chọn màu của hành Mộc thì nên chọn màu hành Thủy và tránh hành Kim.

Bởi vậy, màu rèm, tường, nền sàn phòng nên chọn màu xanh, xanh đen, đen sẽ tốt và tránh màu trắng, ánh kim nếu là gia chủ tuổi Canh Dần.

Người mệnh Hỏa - Tuổi Bính Dần

Gia-chu-tuoi-Dan-menh-hoa
Hướng phòng và màu sắc phòng ngủ tuổi Bính Dần

Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Theo phong thủy bát trạch các với người tuổi Bính Dần thuộc Tây tứ nên lựa chọn giúp mang lại lợi lộc, công danh và cuộc sống hạnh phúc và tránh các hướng xấu dưới đây:

 • Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.
 • Gia chủ tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa, mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam là Hỏa kết hợp với Hỏa.

Màu sắc phòng ngủ tuổi Bính Dần theo phong thủy:

Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa theo thuyết ngũ hành nên việc lựa chọn màu sơn nên chọn màu của mệnh Hỏa hoặc tốt nhất mà mệnh tương sinh với hỏa là Mộc (Mộc sinh Hỏa) như: Xanh nhạt, màu xanh lá cây hay kết hợp với màu đỏ, hồng, tím sẽ rất tốt đối với gia chủ hành Hỏa.

Tuy nhiên, chú ý đến các màu xanh đen, đen, xanh da trời thì không nên chọn vì màu này thuộc hành Thủy, trong ngũ hành là quan hệ tương khắc mà Thủy khắc Hỏa nên thiệt hại luôn là mệnh Hỏa nên không mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

Người Mệnh Thổ - Tuổi Mậu Dần

Mau-van-san-cho-menh-tho
Hướng phòng và màu sắc phòng ngủ cho tuổi Mậu Dần

Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Người tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ và có cung mệnh Khôn – Thổ nên cũng thuộc người Tây tứ mệnh.

 • Theo quan điểm về Bát Trạch xem hướng tốt xấu thì tuổi này nên chọn hướng tốt là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
 • Các hướng xấu dành cho người tuổi Mậu Dần nên tránh là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Màu sắc phòng ngủ tuổi Mậu Dần theo phong thủy: 

Với chủ phòng là tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ nên chọn các màu tương sinh với hành Thổ là hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) với các màu: màu vàng đất, màu nâu, đỏ, tím, hồng.

Đồng thời tránh các màu thuộc hành tương khắc với Thổ là hành Mộc (Mộc khắc Thổ) là những màu: xanh nhạt, xanh lá cây.

Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản. Chỉ cần 1 chút tinh tế và sự khéo léo trong cách phối màu là bạn đã sở hữu không gian nghỉ ngơi lý tưởng. Hy vọng rằng với những gợi ý trên, sẽ giúp các gia chủ tuổi Dần chọn lựa được màu sắc yêu thích và phù hợp với mình.

BOX THÔNG TIN: 

Thương hiệu New Era Home có tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Gạch khối Tân Kỷ Nguyên, với hơn 14 năm hoạt động và tiên phong trong ngành sản xuất các vật liệu xanh. Đây là đơn vị chuyên sản xuất những sản phẩm xanh, tiêu tốn ít năng lượng và không gây ảnh hưởng đến môi trường. Hơn thế nữa, trong quá trình định vị và phát triển các sản phẩm mới thay thế cho những loại vật liệu truyền thống, New Era Home ngoài việc chú trọng đến tính năng thân thiện môi trường của sản phẩm, còn đem đến những trải nghiệm sống với yêu cầu cao hơn như giảm thiểu các bất cập đang tồn đọng tại đô thị, điển hình là vấn đề về tiếng ồn, ô nhiễm… giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng.

Các sản phẩm hiện có tại New Era Home: 

THAM KHẢO THÊM:

Công ty Cổ phần Gạch khối Tân Kỷ Nguyên – NEW ERA HOME

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ spc@efloor.asia

–  Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam